Macbook pro là laptop sử dụng windows tốt nhất

Mặc dù cạnh tranh nhau khốc liệt, Macbook Pro của Apple bất ngờ được bầu chọn là máy tính tốt nhất dành cho hệ điều hành… Windows của Microsoft.

macbookpro-la-laptop-window-tot-nhat

Theo nghiên cứu của Soluto, công ty chuyên cung cấp giải pháp quản lý từ xa cho máy tính, thì họ đã thu thập được 224,144 crash và 84,251 blue screen. Từ những thông tin đó, hãng này đã thống kê lại mức độ “ức chế” của khách hàng để tìm thiết Windows tốt nhất.

Kết quả có lẽ khiến rất nhiều người phải bất ngờ khi Macbook Pro 13 inch, vốn có hệ điều hành chuẩn là Mac OS X, lại bất ngờ dẫn đầu, vượt qua hàng loạt gương mặt sừng sỏ trong ngành công nghiệp máy tính như Dell, Lenovo hay Acer. Không chỉ dừng lại ở đó, Macbook Pro 15 inch cũng khá đáng nể khi về đích ở vị trí thứ 6. Dĩ nhiên với mức giá trên trời mà Apple dành cho sản phẩm của mình, Macbook Pro 15 inch cũng giành luôn ngôi vị laptop đắt tiền nhất trong top 10.

Công ty cho biết Macbook Pro (13 inch) dù là đắt tiền nhất trong top 3 nhưng nếu xét về độ ổn định thì nó là chiếc máy tính Windows tốt nhất trên thị trường.

Cũng cần lưu ý một điều là phương pháp thống kê này không mang tính khoa học cho lắm. Bởi lẽ Macbook Pro không cài sẵn Windows và người dùng phải mua thêm, giúp họ tránh được những phần mềm “tặng kèm nhưng vô dụng” mà các hãng máy tính thường cài thêm vào. Điều này đã tạo ưu thế không nhỏ cho chiếc laptop đắt tiền của Apple. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo đối với các hãng sản xuất máy tính, hãy ngưng cài các phần mềm vô bổ gây khó chịu cho người dùng trước khi họ chuyển hết sang Apple.

Bên cạnh đó, báo cáo còn cho biết có khá nhiều bất lợi khi sử dụng Windows trên Macbook như vấn đề về driver và bàn phím không được tối ưu hóa. Tuy nhiên, Touch Pad của Apple được đánh giá cao hơn rất nhiều so với phần còn lại cũng như chất lượng thiết kế của họ rất chắc chắn (điều dễ hiểu nếu xét đến số tiền rất lớn mà bạn phải bỏ ra).

Nếu một ngày đẹp trời nào đó Apple quyết định sản xuất laptop Windows thì có lẽ đó sẽ là chiếc máy tính tuyệt vời nhất thế giới với mức giá cũng thuộc hàng “siêu sao”. Dĩ nhiên, khả năng gần như là không thể xảy ra.