Chromebook ra mắt màn hình retina google

 Theo Wall Street Journal, Google tung ra sản phẩm mới không chỉ nhằm ganh đua với các sản phẩm chạy Windows 8 của Microsoft mà còn muốn cạnh tranh với chính nền tảng Android của mình. Nhờ sự cạnh tranh giữa hai “gà nhà”, Google có thể đẩy mạnh các dịch vụ của mình như công cụ tìm kiếm hay YouTube tới tay người dùng.

chromebook-man-hinh-retina-cua-google

 Máy tính bảng là nhân tố khiến cho khoảng cách giữa laptop và các thiết bị di động ngày một thu hẹp. Thậm chí, doanh số máy tính xách tay truyền thống cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi tablet. Vì vậy, một loạt các nhà sản xuất khác như Dell, Lenovo hay HP đang dần chuyển sang sản xuất các thiết bị có màn hình cảm ứng dựa trên nền tảng Windows 8.

Trong khi đó, Chromebook của Google lại chưa tạo ra được nhiều thành công trên thị trường. Theo tính toán của các nhà phân tích, số lượng laptop chạy Chrome OS của Google đang được bán tại Mỹ chỉ có khoảng 100.000 máy trong quý IV năm ngoái. Việc Google nghĩ đến việc sản xuất Chromebook cảm ứng để cạnh tranh với những đối thủ khác là điều tất yếu.

Để sản xuất được laptop có màn hình cảm ứng chạy Chrome OS, Google sẽ phải thu hút các nhà phát triển viết ứng dụng cho sản phẩm của mình. Những ứng dụng này phải dựa trên nền tảng web HMTL5 vốn đang được sử dụng rộng rãi trên các mẫu Chromebook hiện hành.

Trước đó, các nguồn tin cho biết sản phẩm mới của Google sẽ được trang bị màn hình cảm ứng độ phân giải lên tới 2.560 x 1.700 pixel, cao hơn cả MacBook Pro Retina bản 13 inch là 2.560 x 1.600 pixel. Sản phẩm có mã hiệu là Pixel. Tuy vậy, các thông tin khác về giá, ngày bán cụ thể cũng như nhà sản xuất Chromebook cảm ứng cho Google vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Techz